Text Size | A   A   A
Showcases
[สรุป] ภาพรวมการค้าระหว่างประเทศ ปี 2019 vs ปี 2020 จากสถิติสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์

#DataVisualize ใครเป็นลูกค้ารายใหญ่ของไทย? และไทยซื้อของนำเข้าจากประเทศอะไรมากที่สุด! มาดูกันที่ Dashboard [สรุป] ภาพรวมการค้าระหว่างประเทศ ปี 2019 vs ปี 2020 จากสถิติสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ : https://public.tableau.com/.../2019vs2020.../sheet0 ...

ไขข้อสงสัย! แรงงานด้านไหน กลุ่มธุรกิจต้องการตัวสูง?

Dashboard นี้เป็นการนำชุดข้อมูล ชุดข้อมูลความต้องการแรงงาน ตามโครงการที่ได้รับส่งเสริมการลงทุน ที่รวบรวมอยู่บนเว็บไซต์ Data.go.th มาวิเคราะห์และแสดงผล   โดยจากข้อมูล พบว่า " อาชีวศึกษา ช่างอุตสาหกรรม " คว้าอันดับ 1 ...

ชวนสำรวจ! ประเทศไทยมี "แหล่งสิ่งแวดล้อมศิลปกรรม" ที่ไหนบ้าง?

#DataVisualize จังหวัดไหนในประเทศไทย ที่มีแหล่งสิ่งแวดล้อมศิลปกรรมมากที่สุด? #ทีมมุกดาหาร คือผู้ชนะครับ ! เป็นที่รู้กันดีว่าประเทศไทย มีแหล่งสิ่งแวดล้อมศิลปกรรมอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ศาสนสถาน แหล่งโบราณคดี ย่านชุมชนเก่า ...

มารู้จัก 'นักวิจัยไทย' ให้ดียิ่งขึ้น ผ่านสถิติจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ

#DataVisualize รู้หรือไม่? ประเทศไทยมีนักวิจัยหญิงมากกว่าผู้ชาย! 3 Fact จาก Dashboard ข้อมูลนักวิจัยไทย จะมีอะไรกันบ้างมาดูกันครับ   Fact ข้อที่1 : ประเทศไทยมีนักวิจัยหลักแสนคน จากข้อมูลเดือนกันยายน ปี 2563 ไทยมีนักวิจัยรวมทั้งหมดมากถึง 159,522 คน ...

รู้ไว้ไม่ประมาท! ส่องสถิติอุบัติเหตุจากรถโดยสารสาธารณะ จากกรมการขนส่งทางบก

แม้เราจะได้ยินอยู่บ่อยครั้งว่า "อุบัติเหตุไม่เลือกเวลาเกิด" แต่จากการเก็บข้อมูล อุบัติเหตุรถโดยสารสาธารณะ ปี 2558 - 2562 พบว่า ตี 4 - 6 โมงเช้า ครองแชมป์ เวลาที่รถโดยสารสาธารณะ เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนสูงที่สุด! และจากข้อมูลยังแสดงให้เห็นอีกว่า ...

สายสุขภาพห้ามพลาด! ของดีบอกต่อ

สายสุขภาพห้ามพลาด! ของดีบอกต่อ  7 ชุดข้อมูลสถิติรายงานสถานะการรับรองคุณภาพสถานพยาบาลตามมาตรฐาน HA โดย สถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (องค์การมหาชน) ที่เว็บไซต์ของศูนย์กลางข้อมูลเปิดภาครัฐ data.go.th   ...

ชุดข้อมูลเปิดใหม่ รีบโหลดให้ไวเหมือนไปทางด่วน!

แจกพิกัดชุดข้อมูลเปิดใหม่ รีบโหลดให้ไวเหมือนไปทางด่วน! “ข้อมูลสถิติรถขัดข้อง และรถเกิดอุบัติเหตุบนทางพิเศษ” โดย การทางพิเศษแห่งประเทศไทย บนเว็บไซต์ศูนย์กลางข้อมูลเปิดภาครัฐ data.go.th   โหลดเลย : https://data.go.th/organization/exat   พิเศษใส่ไข่ ...

น้ำขึ้นให้รีบตัก ข้อมูลใหม่ให้รีบโหลด!

น้ำขึ้นให้รีบตัก ข้อมูลใหม่ให้รีบโหลด! 10 ชุดข้อมูลรู้เรื่องน้ำ รู้เรื่องอากาศ โดย สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน) เปิดข้อมูลเพิ่มเติมแล้วบนเว็บไซต์ศูนย์กลางข้อมูลเปิดภาครัฐ data.go.th   ห้ามพลาด! ...

20 ชุดข้อมูลด้านการท่องเที่ยว

ชี้เป้า 👉 โหลดฟรี ‼️ 20 ชุดข้อมูลทางด้านการท่องเที่ยว โดย สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีที่เว็บไซต์ data.go.th ของศูนย์กลางข้อมูลเปิดภาครัฐ https://data.go.th/organization/office_of_permanent_secretary ...

สร้างสรรค์ไอเดียกับ 20 ชุดข้อมูลทางด้านเศรษฐกิจ

สร้างสรรค์ไอเดีย 💡 กับ ชุดข้อมูลทางด้านเศรษฐกิจ ✨ เปิดข้อมูลให้โหลดฟรี‼ สายเทคห้ามพลาด! คลิกเลยที่เว็บไซต์ 📍https://data.go.th/organization/cea เลือกชุดที่ใช่ ตรงกับไอเดียของคุณได้เลย ① กลุ่มบทความและรายงานวิเคราะห์อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของประเทศไทย ② ...

จำนวนนักท่องเที่ยว และรายได้จากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย

ดาวน์โหลดชุดข้อมูล สรุปรายได้และค่าใช้จ่ายการท่องเที่ยวจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย ปี 2015 สรุปรายได้และค่าใช้จ่ายการท่องเที่ยวจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย ปี 2016 ...

ชุดข้อมูลด้านการพัฒนาชุมชนและเศรษฐกิจฐานราก

มาใหม่ อีก 𝟳 ชุดข้อมูล ด้านการพัฒนาชุมชนและเศรษฐกิจฐานราก โดย กรมการพัฒนาชุมชน คลิกดาวน์โหลดเลย >> https://data.go.th/organization/the_community_development_dept 𝟭 ...

ยินดีต้อนรับสู่งาน International Open Data Day 2021, พบกันเวลา 10.00 น. 6 มีนาคมนี้

รับชมสดผ่าน Live ได้ที่ (ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป) Facebook คลิ๊กเลย >>  www.facebook.com/DGAThailand Youtube คลิ๊กเลย >> www.youtube.com/DGAThailand  ดาวน์โหลดเอกสารประกอบงานเสวนา   International Open Data Day 2021 ข้อมูลเปิดเพื่อชีวิต ...

สำนักงาน ก.ล.ต. หน่วยงานดีเด่นด้านการเปิดเผยข้อมูล DG Awards 2020

#InterviewDGAwards2020  นายกำพล ศรธนะรัตน์ ผู้ช่วยเลขาธิการ สายเทคโนโลยีดิจิทัลและประสิทธิภาพองค์กร สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ให้สัมภาษณ์ว่า สำนักงาน ก.ล.ต. เป็นองค์กรภาครัฐที่ดำเนินตามพันธกิจ ...

กรมธุรกิจพลังงาน หน่วยงานดีเด่นด้านการเปิดเผยข้อมูล DG Awards 2020

#InterviewDGAwards2020  นางสาวนันธิกา ทังสุพานิช อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน ให้สัมภาษณ์ในฐานะที่ได้รับรางวัลหน่วยงานดีเด่นด้านการเปิดเผยข้อมูลว่า กรมธุรกิจพลังงานเปิดเผยข้อมูลด้านตัวเลขปริมาณการจำหน่ายเชื้อเพลิงรายจังหวัด ...