รายชื่อเกษตรกร/ผู้ประกอบการ ที่ได้การรับรองมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP) พืชอาหาร - Open Government Data of Thailand
ขนาดตัวอักษร |    
รายชื่อเกษตรกร/ผู้ประกอบการ ที่ได้การรับรองมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP) พืชอาหาร
คะแนนความนิยม
องค์กร : สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย
facebook   twiter

การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี(Good Agricultural Practices: GAP) หมายถึง แนวทางในการทำการเกษตร เพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยตามมาตรฐานที่กำหนด โดยขบวนการผลิตจะต้องปลอดภัยต่อเกษตรกรและผู้บริโภค ปราศจากการปนเปื้อนของสารเคมีไม่ทำให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมมีการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้ผลผลิตสูงคุ้มค่าการลงทุน การผลิตตามมาตรฐาน GAP ก่อให้เกิดความยั่งยืนทางการเกษตร สิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจ และสังคม

มาตรฐาน GAP เป็นมาตรฐานที่ครอบคลุมการผลิตสินค้าเกษตรอย่างครบวงจร ตั้งแต่ ปัจจัยการผลิต การผลิต การเก็บเกี่ยว การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว การบรรจุหีบห่อ และการขนส่งการผลิต สำหรับการผลิตสินค้าเกษตร 3 ประเภท ได้แก่ 1. พืชผล เช่น ผัก ผลไม้ ชา กาแฟ ฝูาย ฯลฯ 2. ปศุสัตว์ เช่น วัวควาย แกะ หมู ไก่ฯลฯ 3. สัตว์น้ำ เช่น ปลาน้ าจืดประเภทล าตัวยาวมีเกล็ด ดังเช่น ปลาแซลมอน และปลาเทร้าท์ กุ้ง ปลา สังกะวาด ปลานิล ฯลฯ

แหล่งที่มาของคำอธิบาย : https://www.opsmoac.go.th/yasothon-article_prov-files-431691791798

Data source cannot be displayed.
รายชื่อเกษตรกร/ผู้ประกอบการ ที่ได้การรับรองมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP) พืชอาหาร
มุมมอง :
Visualization
{{current_url}}?id={{cur_meta.id}}&is_fullscreen=1
ข้อมูลทรัพยากร : {{cur_meta.name}}
วันที่ปรับปรุงไฟล์/ลิงก์ข้อมูลใน catalog
วันที่สร้างไฟล์/ลิงก์ข้อมูลใน catalog
รูปแบบของไฟล์ชุดข้อมูล
รหัสทรัพยากรข้อมูล
รายละเอียด
เงื่อนไขในการเข้าถึงข้อมูล
หน่วยที่ย่อยที่สุดของการจัดเก็บข้อมูล
วันที่เริ่มต้นสร้าง
วันที่ปรับปรุงเนื้อหาข้อมูลล่าสุด
ข้อมูลเพิ่มเติม
รหัสชุดข้อมูล c67ecebc-dff9-4ddd-a138-1ca1f02fe9f2
คำสำคัญ GAP การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี การผลิต ทะเบียนผู้ผ่าน GAP ปริมาณการผลิต มาตรฐาน มาตรฐานการปลูกพืช
ระดับในการเข้าถึงข้อมูล สาธารณะ
วันที่สร้าง metadata 14 มิถุนายน 2566
วันที่ปรับปรุง metadata 14 มิถุนายน 2566
ประเภทชุดข้อมูล ข้อมูลระเบียน
ชื่อผู้ติดต่อ สำนักดิจิทัลและสารสนเทศ
อีเมลผู้ติดต่อ pvs@tistr.or.th
วัตถุประสงค์
  • ยุทธศาสตร์ชาติ
  • เพื่อการให้บริการประชาชน
  • พันธกิจหน่วยงาน
หน่วยความถี่ของการปรับปรุงข้อมูล ปี
ค่าความถี่ของการปรับปรุงข้อมูล (ความถี่น้อยที่สุด) 1/ปี
ขอบเขตเชิงภูมิศาสตร์หรือเชิงพื้นที่ จังหวัด
แหล่งที่มา การตรวจประเมินและการให้การรับรองมาตรฐานของ สำนักรับรองระบบคุณภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
รูปแบบการเก็บข้อมูล CSV
หมวดหมู่ข้อมูลตามธรรมาภิบาลข้อมูลภาครัฐ ข้อมูลสาธารณะ
สัญญาอนุญาต Creative Commons Attributions
ผู้สนับสนุนหรือผู้ร่วมดำเนินการ หน่วยงานของรัฐ
หน่วยที่ย่อยที่สุดของการจัดเก็บข้อมูล บุคคล
URL ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.tistr.or.th/ocb/?page_id=933
ภาษาที่ใช้ ไทย
วันที่เริ่มต้นสร้าง 2023-06-14
วันที่ปรับปรุงชุดข้อมูล (ทั้งหมดหรือบางส่วน) 2023-06-14
ข้อมูลอ้างอิง ใช่
ชุดข้อมูลที่มีคุณค่าสูง ไม่แสดง
ชุดข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
แบบสำรวจความต้องการและความพึงพอใจของผู้ใช้บริการที่มีต่อข้อมูลเปิด (Open Data) ด้านการมาตรฐาน ของสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) คำชี้แจง :...
วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 26 เมษายน 2567  
url
ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม(MPI) เฉพาะผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์
วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 25 เมษายน 2567  
csv
รายชื่อมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ที่เกี่ยวกับกระดาษสัมผัสอาหาร
วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 23 เมษายน 2567  
csv xlsx